Lodge Cast Iron Việt Nam – Nồi chảo gang nhập khẩu từ Mỹ

Cách nấu nướng, tôi dầu và bảo quản chảo gang lodge

Ngày cập nhật: 12/12/2018

cách sử dụng chảo gang

Không phải ngẫu nhiên mà chảo gang Lodge lại luôn là tri kỷ của những đầu bếp nổi tiếng và rất nhiều gia đình qua mọi thời đại. Để chiếc chảo gang có thể đồng hành cùng gia đình bạn qua nhiều thế hệ, hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để sử dụng chảo gang đúng cách nhé!

Cách nấu nướng, tôi dầu và bảo quản chảo gang lodge

Có thể bạn quan tâm: Gardening tools

A.CÁCH TÔI DẦU CHO CHẢO GANG – SEASONING

Mọi sản phẩm gang từ Lodge đều có sẵn lớp tôi dầu của nhà sản xuất. Tuy nhiên, để lớp tôi dầu được bền chặt giúp chiếc chảo gang của bạn có khả năng chống dính tự nhiên hoàn hảo hãy thực hiện quá trình tôi dầu trong lần đầu sử dụng chảo và duy trì 1-2 tháng một lần nhé.

1.Cách tôi dầu bằng lò nướng

 Bước 1: Rửa sạch chảo

  • Với chảo mới mua: Sử dụng nước ấm để rửa sạch chảo
  • Với chảo đã dùng nhiều lần: Sử dụng miếng cọ kết hợp với một chút dầu rửa bát pha loãng để cọ và rửa sạch chảo, sau đó rửa lại với nước sạch (Có thể sử dụng khoai tây và muối để làm sạch chảo thay cho dầu rửa bát pha loãng).

làm sạch chảo gang

Dùng miếng cọ rửa kết hợp với một chút dầu rửa bát pha loãng để rửa sạch chảo

Bước 2: Sấy khô chảo gang

Làm khô chảo hoàn toàn bằng cách đun chảo trên bếp hoặc sấy bằng lò nướng để đảm bảo loại bỏ độ ẩm trên chảo.

Sấy khô chảo gang

Sấy khô chảo gang bằng bếp để loại bỏ độ ẩm trên chảo

Bước 3: Phủ dầu cho chảo gang

Thêm một thìa dầu ăn nhỏ vào chảo, sử dụng khăn thoa dầu lên toàn bộ chảo (cả mặt trong, mặt ngoài và tay cầm)

Phủ dầu cho chảo gang

Phủ dầu cho chảo gang

* Lưu ý: Sử dụng loại dầu ăn có nhiệt độ bốc khói không quá cao để đảm bảo dầu kết dính tối đa với bề mặt chảo tạo lớp chống dính tự nhiên tốt nhất. Các loại dầu ăn Lodge Cast Iron khuyên dùng là dầu đậu nành, dầu hướng dương, dầu hạt cải.

Bước 4. Sấy chảo trong lò từ 45 phút đến 1 tiếng

Với ngăn trên, đặt chảo nằm úp trong lò nướng; Ngăn dưới lò để một lớp giấy bạc. Bật lò nướng trong nhiệt độ từ 180 – 230 ° C ít nhất 45 phút đến 1 tiếng đồng hồ. Sau đó tắt lò, để chảo nguội dần trong lò nướng.

Đúng nóng trong lò nướng

Sấy khô chảo gang ở 180 – 230 ° C trong khoảng 1 tiếng

*Lưu ý: Nhiệt độ cao giúp dầu ăn kết hợp chặt chẽ với gang tạo ra một lớp chống dính tự nhiên. Nếu nhiệt độ bạn đặt không đủ nóng, dầu sẽ không tạo được sự liên kết với chảo khiến quá trình tôi dầu không thành công (nếu xảy ra trường hợp này bạn chỉ cần cọ rửa sạch chảo và tôi dầu lại).

Càng nấu nướng với dầu mỡ nhiều, chảo gang Lodge càng bền bỉ với lớp chống dính tự nhiên hoàn hảo và vô cùng an toàn cho sức khỏe.

2.Cách tôi dầu bằng bếp (Bạn có thể sử dụng bếp gas, bếp từ, bếp điện,…)

Nếu nhà không có lò nướng bạn cũng đừng lo vì chúng ta hoàn toàn có thể tôi dầu bằng bếp. Điều quan trọng là nhiệt độ và thời gian tôi dầu cho chảo. Cách tôi dầu bằng bếp như sau:

Bước 1: Rửa sạch chảo

  • Với chảo mới mua: Sử dụng nước ấm để rửa sạch chảo
  • Với chảo đã dùng nhiều lần: Sử dụng miếng cọ kết hợp với một chút dầu rửa bát pha loãng rửa sạch chảo, sau đó rửa lại với nước sạch (Có thể sử dụng khoai tây và muối để làm sạch chảo thay cho dầu rửa bát pha loãng).

Bước 2: Sấy khô chảo gang

Cho chảo lên bếp đun cho tới khi nước bốc hơi hết và đảm bảo chảo không còn độ ẩm.

Bước 3: Đun dầu ăn trên chảo gang

Thêm một thìa dầu ăn nhỏ vào chảo, nghiêng chảo hoặc tán đều để dầu ăn bao phủ khắp đáy chảo. Sau đó đun chảo trên bếp cho đến khi chảo nóng già, dầu ăn khô sệt sệt và bốc khói trắng thì tắt bếp.

Bước 4: Phủ dầu cho chảo gang

Để chảo nguội bớt (khoảng 4-5 phút), sau đó sử dụng khăn xoa đều toàn bộ dầu trong chảo lên khắp bề mặt chảo (cả mặt trong, mặt ngoài và tay cầm)

Lặp lại các bước 2, bước 3, bước 4 từ 2-3 lần

Bước 5: Rửa chảo với nước nóng, đặt lên bếp sấy khô chảo và cất lên giá.

 

B.CÁCH NẤU NƯỚNG VỚI CHẢO GANG LODGE

Sử dụng đúng cách để mỗi lần nấu ăn với chảo gang Lodge đều là trải nghiệm tuyệt vời nhé!

1.Đun chảo nóng già trước khi thêm dầu, mỡ

Làm nóng chảo từ 1-2 phút trước khi thêm dầu ăn sẽ giúp chảo gang phát huy khả năng chống dính tốt nhất. Bạn có thể kiểm tra độ nóng của chảo bằng việc hơ tay phía trên chảo hoặc thử độ nóng bằng cách vảy một vài giọt nước lên chảo:

  • Chảo nóng già khi nước bốc hơi ngay lập tức
  • Ở nhiệt độ nóng vừa, những giọt nước sẽ “nhảy múa” trên chảo

Hãy chắc chắn chảo nóng ở nhiệt độ thích hợp cho món ăn của bạn được hoàn hảo nhất.

2.Không lật hay di chuyển thức ăn nhiều

Bí quyết để chế biến món rán, áp chảo ngon tuyệt bằng chảo gang nằm ở sự chờ đợi. Ví dụ như rán cá hay áp chảo một miếng thăn bò Mỹ, sau khi kẹp miếng thịt vào chảo, việc còn lại là chờ đợi, đừng vội lật miếng Steak khi mặt dưới còn chưa trở màu "vàng cánh rán" nhé. 

Việc chờ đợi sẽ tạo ra thành quả xứng đáng là khi món ăn có vỏ ngoài đẹp mắt, giòn rụm còn bên trong thì mềm tan.

3.Không nấu các món ăn có tính axit cao bằng chảo gang

Gang có phản ứng oxi hóa khi tác dụng với axit khiến chảo dễ bị han gỉ vì vậy bạn nên hạn chế việc chế biến các loại thức ăn có tính axit như cà chua, chanh, rượu vang,… khi nấu ăn bằng chảo gang.

 

C. CÁCH VỆ SINH VÀ BẢO QUẢN CHẢO GANG LODGE

1.Sử dụng muối và khoai tây giúp vệ sinh chảo nhanh và hiệu quả nhất

Với mọi vết bẩn cứng đầu, việc chà xát bằng mặt cắt củ khoai tây cùng một lớp muối tinh sau đó rửa lại chảo bằng nước nóng sẽ giúp việc vệ sinh cực kì dễ dàng.

Làm sạch chảo bằng muối và nước nóng

Sử dụng muối và nửa củ khoai tây giúp làm sạch chảo gang dễ dàng

2.Hạn chế sử dụng dầu rửa bát với chảo gang

Lớp tôi dầu của chảo gang có tác dụng bảo vệ chảo và chống dính tự nhiên, việc sử dụng dầu rửa bát sẽ khiến lớp tôi dầu dễ bị rửa trôi làm mất khả năng chống dính và dễ bị gỉ sét. Bởi vậy, bạn nên hạn chế sử dụng dầu rửa bát, hoặc nếu dùng hãy sử dụng dầu rửa bát pha loãng.

3.Luôn rửa sạch và sấy khô chảo gang sau mỗi lần sử dụng

Sau khi nấu nướng với chảo, bạn hãy rửa sạch và sấy khô chảo bằng cách đun trên bếp hoặc đun trong lò nướng để đảm bảo chảo không còn độ ẩm rồi cất lên giá.

4.Thực hiện quá trình tôi dầu từ 1-2 tháng 1 lần

Điều quan trọng nhất để chiếc chảo gang Lodge luôn như mới là thường xuyên sử dụng chảo, đặc biệt món chiên rán. Mỗi lần nấu ăn với dầu mỡ sẽ giúp chảo gang tăng khả năng chống dính tự nhiên và đừng quên tôi dầu cho chảo sau 1-2 tháng hoặc khi bạn cảm thấy cần gia cố lớp chống dính tự nhiên nhé!

Thêm lớp dầu bảo vệ

Thực hiện tôi dầu cho chảo

Lodge Cast Iron Việt Nam chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng nồi chảo gang Lodge!

Xem thêm các sản phẩm chảo gang Lodge tại đây: https://lodgecastiron.vn/chao-gang

Có thể bạn quan tâm:

TÌM HIỂU THƯƠNG HIỆU LODGE CAST IRON

LỢI ÍCH ƯU VIỆT TỪ CHẢO GANG LODGE

LODGE CAST IRON GIẢI ĐÁP THẮC MẮC KHÁCH HÀNG

 

LODGE CAST IRON VIỆT NAM

LODGE CAST IRON VIỆT NAM

Hotline: 0888681800

Email: [email protected]

Showroom trưng bày & bán lẻ:

Lodgecastiron.vn Hà Nội:

1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
 Hotline: 02466 863 864 - 0898 58 3838
2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
 Hotline: 02466 532 236 - 0898 58 2828
3: The Butcher & Seafood: LK6C-04 Nguyễn Văn Lộc, Hà Đông, Hà Nội
 Hotline: 02466 701 686 - 0889 307 30

Lodgecastiron.vn Sài Gòn:

111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM
 
Hotline: 028 224 55533 - 0906 030 686

 

Sản phẩm liên quan

Đang tải dữ liệu...