Lodge Cast Iron Việt Nam – Nồi chảo gang nhập khẩu từ Mỹ

CÁCH TÔI DẦU CHẢO THÉP CARBON ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

Ngày cập nhật: 01/10/2019

Làm thế nào để tôi dầu cho chảo thép carbon

Có phải bạn vừa mua một chiếc chảo thép carbon cho gia đình mình và bạn muốn biết cách bảo quản chúng bằng phương pháp tôi dầu? Lodgecastiron.vn quyết định sẽ hướng dẫn bạn tôi dầu chiếc chảo thép carbon (Lodge Carbon Steel) của mình và kéo dài thời gian sử dụng chảo lâu nhất có thể.

Trước tiên bạn phải hiểu tôi dầu là phương pháp đã có từ rất lâu và chỉ dành riêng cho các loại chảo như chảo gang, chảo thép. Phương pháp này đòi hỏi sự cẩn thận và hiểu biết về chảo, nhưng đừng lo vì chúng không quá khó để thực hiện, chỉ cần bạn làm đúng như Lodge hướng dẫn là đã có thể thực hiện một cách chính xác và đầy đủ quy trình tôi dầu một chiếc chảo gang/thép. Dưới đây là hai cách tôi dầu cho chảo thép carbon:

Phương pháp tôi dầu chảo thép carbon bằng lò nướng

Các dụng cụ cần chuẩn bị trước khi tôi dầu:

+) Găng lò nướng

+) Khăn lau hoặc khăn giấy

+) Dầu thực vật

+) Kẹp

+) Khay nướng

+) Giấy bạc 

Hãy giúp Lodgecastiron.vn chuẩn bị các thứ trên nhé, sau khi chuẩn bị xong, cùng bắt tay vào thực hiện nào!

Bước 1: Làm sạch và làm nóng chảo thép carbon - Làm nóng lò ở nhiệt độ 400 độ F, sau đó hãy để chiếc chảo thép của bạn vào trong 10 phút.

Bước 2: Lấy chiếc chảo ra sau 10 phút làm nóng - Sử dụng găng lò nướng.

Bước 3: Phủ dầu lên chảo thép - Dùng găng lò nướng để cố định chảo và dùng kẹp để di chuyển khăn và thoa dầu đều trong và ngoài mặt chảo.

Bước 4: Đặt một tấm giấy bạc ở ngăn dưới của lò nướng (ngăn trên của lò nướng đặt chảo thép carbon)

Bước 5: Đặt úp ngược chảo thép lại trong lò nướng - Đầu tiên hãy đặt chảo đã tráng dầu của bạn lên giá phía trên tấm nướng. Bạn sẽ thấy chúng bắt đầu nhỏ những giọt dầu xuống. Hãy để yên như thế trong lò 400 độ F suốt 1 giờ.

Bước 6: Tắt lò và để chảo nguội tự nhiên trong lò.

Lưu ý: Bạn phải đặt úp chảo thép carbon trong quá trình tôi dầu, có như vậy lượng dầu ăn thừa mới có thể rơi xuống giấy bạc, chảo thép carbon sẽ có lớp dầu tôi đẹp hoàn hảo.

Phương phát tôi dầu chảo thép carbon bằng bếp lửa, bếp nấu ăn hằng ngày

Các dụng cụ cần chuẩn bị trước khi tôi dầu:

+) Găng lò nướng

+) Khăn lau hoặc khăn giấy

+) Dầu thực vật

+) Kẹp

Bước 1: Đặt chảo thép lên bếp với lửa trung bình cao, để chảo thật nóng, khi nóng đến nhiệt độ cần thiết, chảo sẽ có khói bốc lên và chuyển sang màu nâu.

Bước 2: Sử dụng găng lò nướng để lấy chảo thép ra khỏi bếp - Hãy cẩn thận vì lúc này chảo rất nóng.

Bước 3: Phủ dầu hoặc mỡ lên chảo - Dùng kẹp để giữ khăn lau hoặc khăn giấy, thoa đều dầu hoặc một khối vuông mỡ lên chảo trong và ngoài. Hãy đảm bảo là mọi nơi trên chảo đều đã có lớp mỡ.

Bước 4: Để chảo lên bếp lửa với lửa lớn - Để chảo nóng đến khi nào mỡ trên chảo biến thành màu đen hoặc khối vuông mỡ bắt đầu tan chảy và hóa lỏng.

Bước 5: Lấy chảo ra bằng găng lò nướng và lau sạch chúng bằng khăn giấy.

Bước 6: Để chảo nguội tự nhiên, hãy lựa chọn nơi thoáng và chắc chắn rằng bạn sẽ không chạm vào nó khi nó chưa nguội hoàn toàn.

Như vậy Lodgecastiron.vn đã hướng dẫn các bạn xong cách tôi dầu cho dụng cụ bếp là chảo thép carbon. Hãy thực hành và gửi cho Lodge kết quả cho Lodge nhé, nếu có bất kỳ câu hỏi gì hãy để lại số điện thoại hoặc liên hệ với Lodge, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn nhanh nhất.

Thêm một chút dầu ăn lên khăn lau chảo

Thêm một chút dầu ăn lên khăn lau chảo

lau dầu xung quan chảo thép carbon

Lau một lớp dầu ăn mỏng xung quanh bề mặt chảo thép carbon

 

Quy trình tôi dầu chảo thép carbon

Trong quá trình tôi dầu cho chảo thép carbon, đun nóng trên bếp, chảo sẽ chuyển dần từ màu trắng sang màu nâu vàng rồi tới màu xám

Đun nóng chảo gang trên bếp

Giai đoạn cuối cùng của quá trình tôi dầu chảo thép carbon sẽ có khá nhiều khói, bạn hãy nhớ mở các cửa sổ để dễ bay khói hơn

Chảo thép carbon sau khi tôi

Bạn có thể kiểm tra khả năng chống dính tự nhiên của chảo thép sau khi tôi chảo bằng việc rán, áp chảo Steak, nướng ba chỉ,...

Xem thêm:

Các dòng chảo thép Carbon có sẵn hàng tại Lodge: https://lodgecastiron.vn/chao-thep-carbon

So sánh ưu nhược điểm của chảo gang và chảo thép carbon

Tại sao người dùng chảo gang nên biết về chảo thép carbon?

 

LODGE CAST IRON VIỆT NAM

LODGE CAST IRON VIỆT NAM

Hotline: 0888681800

Email: contact@lodgecastiron.vn

Showroom trưng bày & bán lẻ:
1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
 Hotline: 02466 863 864 - 0898 58 3838
2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
 Hotline: 02466 532 236 - 0898 58 2828
3: The Butcher & Seafood: LK6C-04 Nguyễn Văn Lộc, Hà Đông, Hà Nội
 Hotline: 02466 701 686 - 0889 307 308

Đang tải dữ liệu...