Lodge Cast Iron Việt Nam – Nồi chảo gang nhập khẩu từ Mỹ

Hướng dẫn chế biến 5 món Tây đơn giản với chảo gang Lodge

Ngày cập nhật: 28/07/2022

https://www.tonixtools.com/https://www.tonixtools.com/https://www.tonixtools.com/Những món Tây ngon miệng, bắt mắt mà ngày trước mọi người thường nói là chỉ có thể đến ăn tại các nhà hàng sang trọng, hiện nay, đã trở nên vô cùng thân thuộc với mỗi người, mỗi gia đình Việt Nam. Bởi vì chiếc chảo gang Lodge chống dính chất lượng và an toàn đã mang không khí nhà hàng Tây sang chảnh với mùi thơm quyến rũ của món ăn về tại căn nhà của bạn.

Ngay bây giờ hãy cùng Lodge Cast Iron khám phá ngay 5 công thức chế biến món Tây hấp dẫn mà lại vô cùng đơn giản với chiếc chảo chống dính Lodge tiện lợi này nhé!

1. Cách chế biến pizza

Pizza được biết đến như một món ăn nổi tiếng, đặc trưng của vùng đất Ý, là món ngon ưa thích của rất nhiều người trên thế giới. Sẽ chẳng có ai nghĩ rằng đây sẽ là một món dễ chế biến và tốn ít thời gian vì việc làm một chiếc đế bánh chẳng phải đơn giản, và không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện sở hữu một chiếc lò nướng xịn sò.

Thế nhưng, đó là do bạn vẫn chưa biết đến công thức làm pizza dành cho người không có nhiều thời gian mà còn ngon chuẩn vị này đây.

Tiêu chí của một chiếc bánh ngon là đế bánh phải mềm ở bên trong và có độ giòn ở bên ngoài.

Hãy chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm: Bột mì (150g), đường (3g), men nở (2g), muối (3g), nước (90ml), dầu olive (5g), nước (90ml), nước sốt cà chua, phô mai bào sợi (100g), xúc xích, ớt chuông, hành tây, cà chua thái hạt lựu,... tùy khẩu vị mỗi người.

pizza

Với lớp chống dính tự nhiên giúp món bánh pizza trở nên hoàn hảo hơn

Trước tiên để có một chiếc bánh ngon chất lượng bạn cần phải lựa chọn một chiếc chảo chống dính an toàn, không bị trầy xước, chắc chắn, phân phối nhiệt đều, tốt. Và chảo gang Lodge đều đảm bảo đủ các tiêu chí này.

  • Bước 1: Làm đế bánh:

Bạn cần phải trộn đều hỗn hợp gồm bột mì, muối, đường, dầu olive, men nở và nước. Hãy chuẩn bị một chiếc tô lớn để việc nhào bột được gọn và dễ hơn. Bạn trộn cho đến khi khối bột được mịn, đồng nhất không dính tay. Sau đó, bột cần được ủ trong vòng 30 phút - 1 tiếng trong tô và phải được bọc màng bọc thực phẩm cẩn thận.

Khi bột nở, bạn lấy bột ra tiếp tục nhào rồi lại bọc màng thực phẩm ủ thêm 15 phút nữa. Ủ xong thì bột sẽ được đem cán đều thành hình tròn với kích cỡ phù hợp.

  • Bước 2: Chiên bánh 

Sử dụng chảo gang Lodge, đổ 1 ít dầu ăn cho đều lòng chảo, bật lửa vừa cho dầu nóng. Sau đó, cho bột vào làm chín, khi bạn thấy phần mặt bánh chuyển màu vàng thì sẽ lật lại.

  • Bước 3: Hoàn thiện 

Khi đế bánh đã chín tới, tắt bếp, bạn phủ lớp sốt cà chua lên mặt bánh. Chú ý nên cho lượng vừa phải, vì nếu cho quá tay thì đế bánh sẽ mềm. Sau đó bạn phủ tiếp 1 lớp phô mai bào sợi lên trên, và cho thêm các loại topping như xúc xích, ớt chuông,... trang trí cho đẹp mắt.

Sau đó bạn lại cho chảo bánh lên bếp, đậy kín và để lửa thật nhỏ cho lớp phô mai tan chảy. Khi phô mai tan hết, nhớ mở nắp và đun thêm 5 phút nữa cho đế bánh thật giòn.

Vậy là 1 chiếc bánh pizza hoàn hảo đã ra đời!

2. Cách làm bít tết

Bít tết là một món ăn giàu dinh dưỡng, rất được ưa thích vì độ ngon khó cưỡng. Vậy chế biến món bít tết này tại nhà liệu có khó không? Hãy cùng bắt tay vào làm ngay thử xem nhé!

beefsteak

Chế biến beef steak với chảo gang Lodge giúp tăng thêm hương vị của món ăn

Chuẩn bị nguyên liệu gồm có thịt bò thăn tảng (250g), muối, tiêu, bơ, gia vị ướp steak, hương thảo, tỏi, dầu ăn, khoai tây (nếu muốn ăn kèm).

  • Bước 1: Rã đông thịt bò thăn tự nhiên bằng cách để trong ngăn mát tủ lạnh 30-40 phút rồi để ở nhiệt độ phòng cho đến khi thịt rã đông hết.
  • Bước 2: Thấm khô 2 mặt thịt bằng khăn giấy sạch rồi ướp cùng với muối, tiêu từ 2-5 phút.
  • Bước 3: Sử dụng chảo gang Lodge để tránh làm cháy thịt hoặc thịt bị dính chảo. Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng cho dầu ăn láng đều. Sau khi dầu nóng, bạn cho thịt vào áp chảo khoảng 2 phút mỗi mặt.
  • Bước 4: Khi cả 2 mặt đều chín, bạn cho bơ, hương thảo cùng tỏi để thịt ngấm thêm vị. Lá hương thảo bạn sẽ để lên mặt thịt xoa cho đều và rưới bơ lên bề mặt thịt.
  • Bước 5: Bày thịt ra đĩa để thịt được nghỉ 5, 10 phút, bày thêm nước sốt, khoai tây ăn kèm là bạn đã có một bữa ăn thịnh soạn rồi.

che-bien-beefsteak

Chảo gang có thiết kế rãnh giúp miếng thịt trở nên hấp dẫn hơn

3. Cách làm khoai tây chiên

Khoai tây chiên là món ăn vặt ưa thích của hầu hết mọi người rồi. Tưởng chừng như việc chế biến nó thì có gì đâu mà khó, thế nhưng nếu bạn bỏ qua những chi tiết dưới đây thì có thể món khoai tây chiên của bạn không thể đẹp mắt và tròn vị được đâu.

Khoai tây chiên ngon là phải đạt đủ độ giòn nhưng phải mềm bên trong, màu vàng đều đẹp mắt chứ không được cháy cạnh hay cháy xém 1 mặt.

Nguyên liệu gồm có khoai tây, dầu ăn, muối. Nếu bạn muốn cầu kì hơn thì có thể chuẩn bị thêm cả bột phô mai, bột ớt,... để phủ bên ngoài khoai tây sau khi chiên.

  • Bước 1: Khoai tây cạo sạch vỏ, ngâm vào nước muối khoảng 15 phút và cắt thành thanh dài như ngón tay vừa ăn. 
  • Bước 2: Ngâm khoai tây đã sơ chế tiếp trong 5-10 phút cho nhựa ra bớt, xả sạch lại với nước và để ráo. 
  • Bước 3: Bắc chảo gang Lodge lên bếp, đổ 200ml dầu ăn và đun sôi. Sau đó cho khoai tây vào, cho lửa ở mức vừa. Chiên khoai trong 5 phút cho đến khi thấy khoai vàng đều. 

Để khoai được giòn, ngon thì bạn nên vớt khoai ra cho nghỉ 10 phút rồi tiếp tục cho chiên lần 2 ở lửa vừa khoảng 5 phút nữa. Nếu bạn thấy khoai giòn, vàng nổi bóng khí là khoai đã chín ngon. 

Sau khi khoai ráo dầu bạn có thể thêm các loại bột phủ lên cho tăng độ ngon miệng nhé!

4. Cách làm gà rán

Để làm được món gà rán thần thánh chuẩn vị KFC đơn giản tại nhà thì hãy chuẩn bị ngay đùi gà, cánh gà (1kg), bột mì (500g), trứng gà (1 quả), sữa tươi (100ml), và các gia vị đi kèm như tiêu, bột tỏi, bột ớt, muối, bột nghệ, dầu ăn, tương ớt.

ga-ran

Với khả năng giữ nhiệt tốt nên chảo gang phù hợp để chế biến các món chiên rán

  • Bước 1: Đem gà rửa thật sạch với nước muối, và chần gà với nước sôi khoảng 2-3 phút để gà săn lại và hạn chế vi khuẩn.
  • Bước 2: Ướp và bao bột cho gà

Chuẩn bị tô sữa tươi và đập 1 quả trứng gà vào khuấy đều. Sau đó, hãy gắp thịt gà vào tô hỗn hợp trứng và sữa khoảng 20 phút để gà được mềm và ngọt thịt.

Đem các gia vị đã chuẩn bị sẵn như bột tỏi, bột nghệ tiêu, muối, bột ớt cùng bột mì trộn lẫn vào với nhau.

Dùng miếng gà đã ngâm bao qua lớp bột vừa trộn để bột dính đều lên mặt thịt. Bạn nên lật qua lật lại mặt thịt để bột dính nhiều, tạo thành những mảng bột khô thì gà sẽ rán giòn hơn.

  • Bước 3: Rán gà

Cho chảo gang Lodge lên bếp, đổ dầu ăn và đun sôi. Sau đó chỉnh lửa về mức vừa, cho gà vào chiên ngập dầu. Bạn không nên cho tất cả gà vào chiên cùng lúc vì sẽ làm dầu ăn giảm nhiệt, gà lâu chín.

Bạn cần phải đảo gà liên tục để gà được chín đều. Bạn rán cho đến khi thấy gà có màu vàng ươm thì gắp ra đĩa có giấy thấm dầu.

Vậy là thành phẩm đã ra đời, giờ bạn chỉ cần thưởng thức thôi!

5. Cách làm gà nướng tiêu đen 

Nhắc đến gà nướng nhiều bạn sẽ nghĩ để làm được món này thì phải cần lò nướng hoặc nồi chiên không dầu. Tuy nhiên, món ăn tốn cơm này lại có thể làm đơn giản chỉ với 1 chiếc chảo Lodge chống dính.

ga-nuong

Gà nướng với chảo gang mang lại nguyên vẹn hương vị của món ăn

Nguyên liệu chuẩn bị không cần quá cầu kỳ chỉ cần thịt gà má đùi (4 cái), sữa tươi, đường, gia vị, tương ớt, tiêu đen, tỏi, ớt bột (có thể có hoặc không)

  • Bước 1: Bạn rửa sạch gà, đem ngâm cùng với sữa tươi cho bớt mùi và để thịt mềm, ngọt hơn.
  • Bước 2: Tiêu đen đem rang cho thơm rồi đập cho vỡ ra, tỏi thì đem băm nhỏ.
  • Bước 3: Gà sau khi ngâm xong sẽ được ướp với các gia vị gồm tiêu đen, tỏi băm, đường, tương ớt, ớt bột, gia vị trong 15-20 phút. 
  • Bước 4: Đặt chảo Lodge lên bếp, bật lửa, cho thêm 1 ít dầu. Khi dầu nóng bạn cho thịt gà vào chảo, úp vung và vặn nhỏ lửa. Khi thấy mặt gà vàng thì bạn trở mặt còn lại, úp vung đun cho đến khi 2 mặt vàng đều, thịt chín mềm. 

Một món ăn không quá cầu kỳ nhưng đảm bảo sẽ là món ngon hết đầu tiên trong bữa cơm gia đình đấy! 

Đang tải dữ liệu...