Lodge Cast Iron Việt Nam – Nồi chảo gang nhập khẩu từ Mỹ

TÂM SỰ VỀ DỤNG CỤ BẾP BẰNG GANG – CHẢO GANG LODGE (Phần 1)

Ngày cập nhật: 13/04/2019

“Gia đình mình đã gắn bó với chiếc chảo gang hơn 22 năm, ngay từ khi mình còn là một đứa trẻ. Những chiếc chảo gang có lẽ đã gắn bó với cả gia đình mình lâu hơn thế. Chảo gang Lodge không bao giờ khiến mình thất vọng, chúng cực kì linh hoạt và sẽ “già” đi cùng mình”. Đó là chia sẻ từ chị Mai Hương khi dùng chảo gang Lodge của Mỹ cách đây từ rất lâu, khi chị còn nhỏ.

Nếu bạn hỏi “Có loại dụng cụ bếp nào có thể nấu ăn đến hết cuộc đời?” thì đó sẽ là chiếc chảo gang Lodge, và có thể là chảo gang 26 cm. Chị Mai Hương rất nhiệt tình khi chia sẻ tình yêu của chị với chiếc chảo gang, thiết bị bếp đã gắn bó với chị từ rất lâu.

Có nhiều người vẫn còn e ngại khi đổi dụng cụ bếp đang dùng sang đồ gang hoặc ngại nấu ăn bằng chảo gang vì họ tin tằng có rất nhiều quy tắc mà bạn phải tuân theo để tránh làm hỏng chảo. ĐIỀU ĐÓ HOÀN TOÀN SAI. Thực tế, có những thứ bạn nên tránh để chiếc chảo gang luôn luôn ở trạng thái tốt nhất, nhưng điều tuyệt vời nhất ở chảo gang là bạn có thể làm lại mọi thứ, theo đúng nghĩa đen. Thực tế, ngay cả khi những chiếc chảo gang bị gỉ sét, chỉ cần làm sạch chảo, tôi dầu lại và bạn có thể vui vẻ sử dụng chúng để chiên trứng hoặc làm bữa sáng cho ngày hôm sau. Điều đó có nghĩa là chiếc chảo gang rất khó để bị hỏng. Trừ khi bạn lấy việc làm hỏng chảo làm mục tiêu và cố hết sức để làm hỏng chúng, nhưng chắc chắn bạn sẽ không muốn làm hư chiếc chảo của mình. Hãy tiếp tục theo dõi phần dưới đây để tìm hiểu những điều đặc biệt đến từ đồ gang.

Dưới đây là tất cả những điều khiến bạn cảm thấy thoải mái và yêu thích việc sử dụng thiết bị bếp bằng gang. Bài viết sẽ bao gồm cả 2 dòng gang là gang tráng men (như những chiếc nồi chảo gang nhiều màu đẹp mắt mà bạn nhìn thấy) và gang thô (các loại chảo gang đen thông thường đã quen thuộc với nhiều người).

tâm sự về thiết bị bếp bằng gang

Nồi gang tráng men

Để tránh việc bạn cần đoạc một đoạn thông tin dài, tôi sẽ tóm tắt như sau:

Nấu ăn với chảo gang giúp bạn tạo ra bề mặt chống dính hoàn toàn tự nhiên và không có hóa chất. Giống như một dụng cụ đa năng, bạn có thể nấu mọi món bạn muốn làm trong nhà bếp của bạn với chỉ một hoặc hai chiếc chảo gang.

Làm sạch dụng cụ nấu bằng gang:

Việc làm sạch chảo gang thực sự dễ dàng, nếu bạn nấu ăn nhiều với chảo, bạn không cần thực hiện việc tôi dầu nhiều và chiếc chảo sẽ tồn tại qua nhiều thế hệ.

Đồ bếp bằng gang thô chất lượng cao không đắt, bạn có thể mua một chiếc chảo đường kính 26 cm vừa vặn với mức giá chỉ 1.450.000đ, chảo gang có chất lượng cao và tốt hơn nhiều và nó sẽ tồn tại lâu hơn bạn, tuổi thọ của chảo gang lên tới hơn 122 năm.

Như vậy, đó là những nội dung ngắn cho những ai muốn tìm hiểu về chảo gang nhưng không có nhiều thời gian. Dưới đây là toàn thông tin về chảo gang, chắc chắn bạn sẽ thích thú khi đọc nó. Chúng tôi có chia mục lục nhỏ, bạn chỉ cần bấm chọn mục lục sẽ ra chủ đề mà bạn muốn tìm hiểu.

Mục lục:

Những lợi ích khi nấu ăn bằng chảo gang

Điều gì bất lợi khi nấu ăn bằng chảo gang

Nên mua nồi gang loại nào

Nơi mua thiết bị bếp bằng gang chính hãng

1. Những lợi ích khi nấu ăn bằng chảo gang

Trước khi đi tới những thông tin tuyệt vời về thiết bị bếp bằng gang dưới đây, tôi muốn nói về lý do tại sao bạn nên sử dụng chảo gang trong khi những thiết bị bếp hiện tại của bạn hoàn toàn tốt? Mọi người đều có những lý do vì sao họ lại thích những dòng nồi, chảo của mình, vì vậy tôi muốn nói một số lý do tại sao tôi thích sử dụng đồ bếp bằng gang.

Những lợi ích khi nấu ăn bằng chảo gang

Nấu ăn với chảo gang như một chiếc lò nướng mini tuyệt vời 

Tỏa nhiệt đều:

Một khi gang được hâm nóng, nhiệt độ sẽ tràn đều toàn bộ bề mặt nồi hay chảo. Điều này sẽ giúp những món ăn bạn cần áp chảo sẽ không bị cháy xém. Việc kiểm soát độ chín bằng chảo gang thực sự dễ dàng, đó là lý do tại sao những chiếc nồi hầm, nướng bằng gang luôn được yêu thích.

Gang dày dặn giúp chúng trữ được lượng nhiệt cao, điều này thực sự tuyệt vời để áp chảo những miếng bò bít tết (Steak) và nhiều món ăn khác. Lớp vỏ vàng xém của chảo được tạo dễ dàng nhờ chiếc chảo gang.

Nhiệt lượng của chảo gang cũng khác với những dòng chảo bằng thép không ghỉ, vì gang tỏa nhiệt đều trên toàn bộ bề mặt nấu nướng. Bạn có thể thử bằng cách ốp một quả trứng trên chiếc chảo thép không ghỉ thông thường của bạn, trong khi phần trên cùng của quả trứng vẫn còn sống thì phần đáy đã bị chín quá dù nhiệt độ bếp chỉnh thấp đến đâu đúng không? Điều đó không xảy ra với chảo gang được đun nóng. Gang tỏa nhiệt rất tốt đến nỗi bạn chỉ cần hơ tay trên chảo cũng cảm nhận được một luồng nhiệt rực rỡ bao quanh chảo gang. Hãy nghĩ về nó giống như một lò nướng đối lưu.

Nấu nướng đa năng:

Gang có thể nấu trên mọi loại bếp, bếp gas, trong lò nướng, trên than lửa trại, trên vỉ nướng, trên bếp từ, bếp có mặt kính,…Bạn cũng có thể dùng nó để nấu súp, nướng pizza, bánh mì, xào rau, chiên cá, nướng gà, rán đậu, nấu cơm rang, chiên trứng, kho cá,…Tức là mọi món ăn bạn muốn làm. Nếu bạn muốn tối giản và chỉ mua một dụng cụ nấu ăn cho căn bếp của bạn thì dụng cụ đó nên là gang.

Thực tế, một chiếc nồi gang Lodge có đường kính 25.7 cm - dung tích 4.73 lít (không tráng men) sẽ là dụng cụ linh hoạt và tiện lợi nhất. Nhưng nó không hề nhẹ, chính xác cân nặng của chiếc nồi này là 5.49 kg, tuy nhiên chiếc nồi gang này sẽ rất linh hoạt cho mọi món bạn muốn chế biến. Nếu chiếc nồi gang khá nặng không phải là lựa chọn của bạn thì thiết bị bếp linh hoạt thứ hai sẽ là chảo gang, một chiếc chảo gang 26 cm nặng 2.6 kg nhưng bạn sẽ không quá bận tâm về trọng lượng này vì trong khi nấu chiếc chảo cũng được giữ nguyên và không cần di chuyển.

Chất lượng gia truyền – bền bỉ như nồi đồng, cối đá của ông bà ta:

Tôi biết chúng ta đang ở một xã hội tiêu dùng yêu thích sự mới mẻ và sáng bóng, nhưng dụng cụ nấu bằng gang sẽ là một trong số ít những thứ trong cuộc sống của chúng ta có chất lượng cao, nó sẽ tồn tại qua nhiều thế hệ. Đó không phải là một câu nói cường điệu. Những anh chị như chị Mai Anh đã chia sẻ, cả gia đình đã nấu ăn hàng ngày trên những chiếc chảo gang qua 4 thế hệ. Đó là những món ăn tương tự như món của người bà từng nấu, qua 4 thế hệ, chiếc chảo trông giống hệt như một chiếc chảo mới.

Chảo gang có chất lượng gia truyền

Chảo gang có chất lượng gia truyền, có thể dùng qua nhiều thế hệ

Bề mặt chống dính tự nhiên:

Hầu hết các dụng cụ nấu bằng gang mới sẽ không bị dính, do nhà sản xuất đã tôi dầu sẵn cho chảo. Bề mặt của chảo gang không trơn tru, bằng phẳng như những chiếc chảo thông thường, chúng có những lỗ nhỏ xíu. Khi bạn nấu ăn nhiều hơn, những ngóc ngách đó chứa đầy các chất béo và dầu đã được biết đổi nhiệt từ thực phẩm của bạn, giúp tạo ra một bề mặt nấu không dính, trơn trượt. Không phải mọi món bạn nấu đều khiến chúng tạo ra bề mặt không dính. Nhưng khi nó xảy ra thì đó sẽ là lớp phủ chống dính tốt nhất bạn từng nấu mà không có bất kỳ hóa chất nào. Bạn nấu trên chảo gang lâu nó sẽ càng không dính và càng ít dầu abjn cầng dùng để nấu món ăn đó. Đó cũng chính là lý do tại sao chảo gang lại cần ít dầu ăn khi nấu nướng hơn các dòng chảo thông thường. Tôi sẽ cho bạn biết cách xây dựng độ chống dính tự nhiên cho bạn ở những đoạn sau của bài viết này.

Bề mặt chảo gang chống dính tự nhiên

Gang là bền bỉ

Bổ sung chất sắt vào thực phẩm:

Sắt là một chất quan trọng cho cơ thể, thiết chất Sắt gây ra bệnh thiếu máu. Nấu ăn bằng gang là một cách mà nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên làm giúp bổ sung Sắt. Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy thực phẩm nấu trong dụng cụ bằng gang cho thấy hàm lượng Sắt tang 16% so với những thực phầm được nấu trong chảo không chứa Sắt. Đó là giải pháp tuyệt vời nếu bạn cần thêm Sắt nhưng không thích uống thực phẩm chức năng bổ sung chất Sắt.

Thực phẩm ngon tuyệt:

Thực tế điều này không thể chứng minh điều này bằng nghiên cứu khoa học, nhưng tất cả những ai đã nấu ăn với chảo gang đều nhận xét rằng món ăn của họ ngon hơn hẳn. Và với chiếc chảo được nấu ăn càng nhiều càng dày dặn và nấu ăn càng ngon hơn. Dù bằng cách nào đó, thực phẩm nấu trong dụng cụ nấu bằng gang đưa đến hương vị thơm ngon thuần túy ban đầu của thực phẩm và điều đó là một điều tốt.

2. Điều gì bất lợi khi nấu ăn bằng chảo gang

Chảo gang cũng có nhược điểm riêng, tuy nhiên tôi nghĩ rằng lợi ích của việc nấu ăn bằng gang vượt xa những bất lợi của nó. Nhưng tôi muốn cung cấp cho bạn rõ hơn điều này một chút để bạn có thể cân nhắc trước khi sắm một thiết bị bếp bằng gang.

Không phải lúc nào cũng chống dính:

Chúng tôi đã đề cập đến vấn đề này, những chiếc chảo thậm chí vừa mới mua và những chiếc chảo cũ chưa được chăm sóc sẽ không hoàn toàn chống dính. Nếu bạn đang tìm kiếm một bề mặt chống dính ngay cả khi chiếc chảo không cần đun nóng, trơn trượt hoàn toàn thì chảo gang thô sẽ không dành cho bạn. Bạn nên có một chiếc chảo hoặc nồi gang phủ gốm có chất lượng tốt và an toàn với sức khỏe.

Không thể nhanh chóng thay đổi nhiệt độ:

Bởi vì gang truyền nhiệt đều và giữ nhiệt lâu, một khi chiếc chảo đã nóng, một thời gian sau khoảng 5-10 phút chiếc chảo vẫn còn nóng. Với các dòng nồi, chảo thông thường, khi mọi thứ đã sôi lên, bạn có thể nhanh chóng giảm nhiệt và những bong bóng sôi dừng lại? Nhưng điều đó không xảy ra với gang. Cho đến khi bạn quen dần với việc nấu ăn bằng gang, việc điều chỉnh nhiệt sẽ theo từng bước nhỏ.

Không nên dùng với máy rửa chén:

Chúng ta sẽ nói về vấn đề này nhiều hơn trong phần tiếp theo, nhìn chung bạn nên tránh đặt gang vào máy rửa chén. Gang có một chút phức tạp khi làm sạch, nhưng với bài viết này bạn sẽ có phương pháp dễ dàng nhất để làm sạch dụng cụ gang. Khi bạn đã quen với nó, việc làm sạch thực sự không phải là một vấn đề lớn.

Chảo gang không dùng với máy rửa bát

Chảo gang không nên dùng với máy rửa bát, rửa bằng tay sẽ hoàn hảo

Dễ bị ghỉ sét:

Bạn sẽ không muốn nước đọng trên chiếc chảo của bạn, nó sẽ bị gỉ khá nhanh. Gang dễ bị oxihoa, khi bị ghỉ sét bạn có thể thấy những vết ghỉ màu vàng xuất hiện trên chảo (Bạn có thể tẩy sạch vết ghỉ st này khá dễ dàng bằng muối thô và cọ sắt).

Nặng:

Chảo gang thực sự nặng. Nếu bạn đang đau tay hoặc yếu tay thì dụng cụ nấu bằng gang có thể không phải lực chọn phù hợp cho bạn.

Chảo gang nặng

Trọng lượng của thiết bị bếp bằng gang nặng, trung bình một chiếc chảo đường ksinh 26 cm khoảng 2,3 kg

Có những món phải hạn chế nấu với chảo gang không tráng men:

Bộ nồi chảo gang thô sẽ có những tiêu chuẩn nhất định với thực phẩm cần hạn chế nấu. Bạn nên tránh nấu thường xuyên những món ăn có tính axit như cà chua, chanh,… cho đến khi bạn có lớp dầu tôi thật sự tốt. Tôi sẽ không làm món đậu sốt cà chua ba lần trên tuần đối với một chiếc chảo gang mới mua. Đó là lý do tại sao người ta cần thêm nồi gang tráng men, bởi bạn có thể nấu các món ăn có tính axit mọi lúc.

3. Nên mua nồi gang, chảo gang nào?

Nếu bạn không may mắn có được một chiếc chảo gang do các thế hệ trước trong gia đình truyền lại thì bạn có thể tự sắm cho mình một cái. Trước khi mua chảo hãy tìm hiểu nên mua sản phẩm gì.

Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là nên mua cả hai dòng gang: Một chiếc chảo gang thô 26 cm và một nồi gang tráng men Lodge khoảng 4 lít, bạn có thể nấu mọi thứ, chảo gang thô chiên, rán cá, áp chảo, xào,… nồi gang phủ gốm dùng nấu canh, hầm gà, ninh, kho cho các món nấu chậm.

Nên mua chảo gang loại nào

Chỉ với hai dụng cụ này bạn có thể thay thế tất cả thiết bị nấu ăn trong bếp (chảo gang Lodge 26 cm và nồi gang tráng men 4,5 lít)

Nếu bạn thường xuyên nấu ăn cho hộ gia đình đông người, bạn có thể nâng cấp lên một chiếc chảo gang kích thước lơn hơn (size 33.5 cm chẳng hạn). Nhưng thự sự mà nói với một chiếc chảo gang 26 cm và một nồi gang tráng men cũng đủ để bạn có thể làm 99% những món bạn muốn nấu trong căn bếp.

Khi nói đến thương hiệu chảo gang nào nên mua, bạn nên tìm kiếm một sản phẩm có chất lượng cao có thể để lại qua nhiều thế hệ nhưng phải vừa túi tiền, tôi khuyến khích nên dùng thương hiệu Lodge Cast Iron. Tôi yêu các sản phẩm của Lodge vì nó có chất lượng tốt nhưng giá cả lại rất phải chăng. Bạn có thể mua cả hai dụng cụ trên chỉ với giá 4,4 triệu, và nó có thể bền đến hơn 100 năm. Các sản phẩm của Lodge được sản xuất tại Hoa Kỳ và tồn tại hơn một thế kỷ. Có rất nhiều thương hiệu gang đắt tiền hơn của Lodge nhưng xét về giá trị và độ bền thì không thể vượt qua Lodge.

4. Mua ở đâu nồi chảo gang chính hãng?

Bạn có thể mua đồ bếp bằng gang ở bất cứ đâu, cửa hàng, đại lý hoặc các kênh thương mại điện tử. Nhưng nếu đến với Lodgecastiron.vn bạn sẽ được miễn phí vận chuyển toàn quốc và hưởng các chế độ ưu đãi như bảo hành, miễn phí tôi dầu và mua được sản phẩm chính hãng với chất lượng tốt nhất. Nồi chảo gang Lodge của Mỹ được phân phối tại Lodgecastiron.vn và bạn có thể mua sắm online hoặc qua 2 cơ sở của chúng tôi là:

Cơ sở 1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Cơ sở 2: 161 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Xem thêm: TÂM SỰ VỀ DỤNG CỤ BẾP BẰNG GANG – CHẢO GANG LODGE (Phần 2)

LODGE CAST IRON VIỆT NAM

LODGE CAST IRON VIỆT NAM

Hotline: 0888681800

Email: [email protected]

Showroom trưng bày & bán lẻ:

Lodgecastiron.vn Hà Nội:

1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
 Hotline: 02466 863 864 - 0898 58 3838
2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
 Hotline: 02466 532 236 - 0898 58 2828
3: The Butcher & Seafood: LK6C-04 Nguyễn Văn Lộc, Hà Đông, Hà Nội
 Hotline: 02466 701 686 - 0889 307 30

Lodgecastiron.vn Sài Gòn:

111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM
 
Hotline: 028 224 55533 - 0906 030 686

Sản phẩm liên quan

Đang tải dữ liệu...