Lodge Cast Iron Việt Nam – Nồi chảo gang nhập khẩu từ Mỹ

TẢN MẠN VỀ CHẢO THÉP CARBON - CÁCH TÔI DẦU CHO CHẢO THÉP CARBON

Ngày cập nhật: 19/06/2019

Ngay từ khi xuất hiện trên thị trường, chảo thép Carbon, đặc biệt là chảo thép Carbon Lodge đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Nhà nhà tin dùng, truyền tai nhau rộng khắp mọi nơi. Thậm chí, đây còn là loại chảo không thể thiếu trong nhà bếp của phần lớn các gia đình hiện nay.

 

Tản mạn về chảo thép Carbon

 

Chảo thép Carbon là loại chảo được làm từ sắt và carbon, trong đó tỷ lệ tiêu chuẩn là sắt lớn hơn 98% và carbon nhỏ hơn 2%. Chảo thép carbon Lodge - Lodge Carbon Steel là sản phẩm của thương hiệu Lodge Cast Iron nổi tiếng tại Mỹ. Sản phẩm này luôn được cam kết và khả năng chống bám dính tự nhiên, độ an toàn khi sử dụng và sự bền chắc.

 

Chảo thép Carbon nói chung và chảo thép Carbon Lodge đều có thể sử dụng tốt với mọi loại bếp và lò nướng hiện nay. Ngoài ra, bạn cũng dùng để chiên, rán, xào, rang đồ ăn một cách dễ dàng và hiệu quả. Có thể bạn chưa biết, loại chảo này luôn được các nhà hàng tại Mỹ ưu tiên sử dụng. Chảo có cấu tạo gồm 2 phần là thân chảo và tay cầm. Tay cầm sản xuất riêng, không phải nguyên chiếc, gắn với thân chảo bằng đinh tán, hạn chế nhiệt truyền đến vị trí cầm.

Chảo thép Carbon

Lodge Carbon Steel - Chảo thép carbon

 

Độ bền của chảo thép carbon khá cao, có thể sử dụng đến hàng trăm năm mới hư hỏng, một con số vô cùng ấn tượng đúng không. Về trọng lượng thì chảo thép Carbon nhẹ hơn nhiều so với chảo gang khi đánh giá trên cùng một đường kính lòng chảo. Nhờ đó, sản phẩm này sẽ phù hợp hơn rất nhiều khi trong gia đình có phụ nữ và trẻ em thường hay vào bếp. Truyền dẫn nhiệt rất nhanh và đều, ổn định giúp đồ ăn chín một cách toàn diện, tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng. Bề mặt chảo đạt chuẩn về khả năng kháng dính và độ an toàn. Tuy rằng loại chảo này có thể ứng dụng hiệu quả với mọi hình thức chế biến đồ ăn nhưng bạn cần lưu ý, hạn chế tối đa việc dùng để đun nước vì việc này là nguyên nhân hàng đầu khiến chảo dễ bị gỉ sét, hư hỏng.

 

Nhiều khách hàng đã thắc mắc không biết chảo thép carbon Lodge có tốt không? Xin trả lời bạn rằng, khi bạn lựa chọn loại chảo thép carbon của thương hiệu Lodge, đồng nghĩa bạn là một người vô cùng thông thái.

 Nấu ăn với chảo thép Carbon

 

Chảo thép carbon Lodge là sản phẩm nổi tiếng và được ưa chuộng rộng khắp nước Mỹ cũng như trên toàn thế giới. Các nguyên liệu sản xuất chảo đều được kiểm tra nghiêm ngặt và khắt khe trong từng khâu đoạn từ chọn lọc đến sơ chế, đúc ép... Bền bỉ, khó bị cong vênh, oxi hóa. Độ an toàn cao, không gây ra các phản ứng với thức ăn và nhiệt độ, vô hại với sức khỏe con người. Không những thế, sản phẩm này đã được tôi dầu một phần ngay khi còn ở trong nhà máy. Vì thế, chảo không dễ bị bám dính tự nhiên ngay từ lần đầu sử dụng.

Bên cạnh đó, chảo thép carbon Lodge còn có thể ứng dụng hiệu quả cho mọi loại bếp, kể cả khi bạn dùng dưới ngọn lửa của than củi khi đi cắm trại trong rừng. Lớp chống dính của chảo được nghiên cứu kỹ lưỡng, khả năng bám chắc, khó bị bào mòn cũng như không hề độc hại khi tiếp xúc với thức ăn. Chưa hết, chảo còn như “vô tình” bổ sung một lượng sắt – chất quan trọng giúp cơ thể phát triển toàn diện về mọi mắt. Đây là một ưu điểm tuyệt vời mà nhiều loại chảo thép carbon khác trên thị trường vẫn chưa làm được.

 

Cách tôi dầu cho chảo thép Carbon hiệu quả nhất

 

Trên thực tế, có khá nhiều cách tôi dầu cho chảo thép carbon nhưng lại khá cầu kỳ trong cách thực hiện. Gofood xin chia sẻ đến bạn cách tôi dầu chuẩn, đơn giản mà hiệu quả nhất, bất cứ ai cũng có thể thực hiện một cách dễ dàng.

 

Bước 1: Bạn hãy dùng nước nóng để làm sạch lớp dầu bảo quản trên bề mặt của chảo. Nếu lần đầu tiên chưa sạch, hãy thực hiện lần nữa. Sau đó, dùng một miếng ráp loại mịn cọ sạch lòng chảo cùng nước ấm và nước rửa chén.

 

Bước 2: Bạn hãy đổ vào chảo khoảng 100ml dầu ăn, một chút muối, vỏ củ khoai tây rồi đun nóng trong khoảng 10 phút. Dùng dụng cụ chuyên dụng chà vỏ khoai tây, muối và dầu ăn khắp lòng chảo. Muối và khoai tây sẽ khử mùi, làm sạch lớp sáp trên mặt chảo, dầu ăn sẽ phân hóa và lấp đầy các lỗ nhỏ li ti, liên kết với kim loại để tạo ra lớp chống bám dính tốt nhất.

 

Bước 3: Chờ đến khi chảo thép carbon nguội thì đổ phần vỏ khoai tây đi, dùng giấy ăn mềm để chùi sạch chảo. Tiếp theo, rửa lại chảo bằng nước nóng và phơi khô. Việc cuối cùng là nhỏ khoảng 2 giọt dầu ăn vào khăn sạch mềm rồi xoa đều lên bề mặt chảo để bắt đầu sử dụng.

 

Lodgecastiron.vn cung cấp chảo thép carbon Lodge chính hãng từ Mỹ. Mẫu mã đa dạng đáp ứng nhu cầu mọi khách hàng, phục vụ một cách nhiệt tình và tận tâm. Giá bán cạnh tranh, bảo hành hậu mãi, cam kết sẽ làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất.

 

LODGE CAST IRON VIỆT NAM

LODGE CAST IRON VIỆT NAM

Hotline: 0888681800

Email: contact@lodgecastiron.vn

Showroom trưng bày & bán lẻ:
1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
 Hotline: 02466 863 864 - 0898 58 3838
2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
 Hotline: 02466 532 236 - 0898 58 2828
3: The Butcher & Seafood: LK6C-04 Nguyễn Văn Lộc, Hà Đông, Hà Nội
 Hotline: 02466 701 686 - 0889 307 308

 

Sản phẩm liên quan

Đang tải dữ liệu...