Lodge Cast Iron Việt Nam – Nồi chảo gang nhập khẩu từ Mỹ

Lớp chống dính trên chảo gang Lodge được tạo ra như thế nào ?

Ngày cập nhật: 21/10/2022

https://www.tonixtools.com/https://www.tonixtools.com/https://www.tonixtools.com/ 

Hầu như các sản phẩm đồ gang Lodge đều được phủ một lớp chống dính ngay từ đầu, trước khi phân phối tới tay người tiêu dùng. Lớp chống dính trên chảo gang liệu thực sự có tốt không? Cùng Lodge Cast Iron tìm hiểu quá trình thực hiện lớp chống dính đầu tiên từ nhà sản xuất qua bài viết dưới đây nhé !

1. Quy trình tạo lớp chống dính ban đầu trên chảo gang

Hầu hết các sản phẩm của Lodge đều được tôi dầu để tạo lớp chống dính và hạn chế han gỉ ngay tại nhà máy sản xuất trước khi tới tay người tiêu dùng. Mong muốn của Lodge đó là các sản phẩm của họ đều phải sẵn sàng sử dụng ngay khi xuất xưởng. 

Nhà sản xuất Lodge mong muốn mang sản phẩm hoản hảo đến tay người tiêu dùng

Nhà sản xuất Lodge mong muốn mang sản phẩm hoản hảo đến tay người tiêu dùng

Chính vì điều này đã giúp mang đến ấn tượng độc đáo cho các sản phẩm đồ gang của Lodge. Hiện nay, hầu như các sản phẩm gang đều được tôi dầu tạo lớp chống dính trên chảo. Việc này hoàn toàn khác biệt so với các sản phẩm nồi chảo gang truyền thống ở Việt Nam mà ta thường thấy.

2. Lớp chống dính trên chảo gang Lodge có tốt không?

Chảo gang Lodge được làm từ hỗn hợp gang và thép nóng chảy đổ vào khuôn cát để tạo ra dụng cụ nấu ăn chắc chắn, và có thể tồn tại qua nhiều thế hệ. Vì khuôn đúc được làm bằng cát nên các sản phẩm chảo gang Lodge không mịn như các loại chảo chống dính được tráng men khác. Bề mặt chảo gang thường có vết sần sùi và gợn sóng nhỏ như cát.

Chảo Lodge có lớp chống dính tự nhiên, an toàn cho sức khỏe, không sử dụng các chất gây ung thư như PTFE hoặc PFOA, trong bất kỳ sản phẩm nào của Lodge.

Lớp chống dính trên chảo gang hoàn toàn tự nhiên, không chứa các chất gây hại tới sức khỏe

Lớp chống dính trên chảo gang hoàn toàn tự nhiên, không chứa các chất gây hại tới sức khỏe 

Sản phẩm này có thể tái sử dụng, các vật liệu đóng gói sản phẩm có thể phân hủy sinh học và hầu hết các thiết bị sản xuất để đúc chảo của công ty đều được đầu tư giúp giảm thiểu ô nhiễm và tiêu thụ năng lượng. Đây là điều làm cho chảo gang chống dính ngày càng được người dùng ưa chuộng, trở nên nổi tiếng và được tin tưởng trong hơn 120 năm qua.

3. Cách khắc phục khi mất lớp chống dính trên chảo gang

Lớp chống dính trên chảo gang có thể biến mất, nếu người dùng không dùng chảo gang thường xuyên hoặc nấu những món chứa các chất axit cao. Để khắc phục tình trạng này, việc bạn cần làm đó là thực hiện tôi dầu cho chảo. Khi đó lớp chống dính sẽ được khôi phục như ban đầu. Dưới đây là hai thời điểm bạn cần lưu ý khi thực hiện chăm sóc và bảo quản chảo gang trong quá trình sử dụng

Tôi dầu là phương pháp cải thiện lớp chống dính trên chảo gang

Tôi dầu là phương pháp cải thiện lớp chống dính trên chảo gang

3.1 Trước khi chế biến

Thực hiện tôi dầu theo định kỳ giúp bảo vệ lớp chống dính trên chảo gang

Thực hiện tôi dầu theo định kỳ giúp bảo vệ lớp chống dính trên chảo gang

Điều bạn cần lưu ý là vấn đề tôi dầu chảo gang. Việc này có hơi cầu kỳ đôi chút nhưng đừng lo, bạn chỉ cần thực hiện quá trình này theo định kỳ (vài tháng một lần). Để thực hiện nấu với chảo gang, bạn nên làm nóng chảo trên bếp, trước khi tiến hành cho dầu hay các nguyên liệu khác vào.

3.2 Sau khi chế biến

Bạn nên để chảo giảm bớt nhiệt độ trước khi vệ sinh chảo. Bạn không nên xả nước lạnh vào chảo khi còn đang nóng. Vì khi đó chảo có thể gặp phải tình trạng nứt vỡ. Thành phần chính của chảo là làm từ gang, là hợp kim cứng nhưng rất giòn. Việc vệ sinh chảo gang rất đơn giản nếu bạn tuân thủ đúng theo các bước. Dùng nước nóng để thực hiện vệ sinh cho chảo. Sau khi tôi dầu xong, bạn không dùng nước rửa bát cho chảo, vì việc này sẽ làm mất lớp chống dính. Khi tiến hành vệ sinh chảo, hãy dùng nước nóng để cọ rửa chảo, nếu vết bẩn cứng đầu, có thể dùng thêm muối hạt và giẻ ướt để cọ rửa nhé.

Vệ sinh sạch sẽ chảo gang và bảo quản nơi khô ráo sẽ giúp tăng tuổi thọ của chảo

Vệ sinh sạch sẽ chảo gang và bảo quản nơi khô ráo sẽ giúp tăng tuổi thọ của chảo

Sau khi rửa sạch, bạn dùng khăn lau khô và cất chảo ở nơi khô ráo cho lần dùng tiếp theo. Để chảo gang bền tốt, sau mỗi lần dùng, bạn hãy thoa thêm một lớp dầu mỏng lên các mặt của chảo.

Qua bài viết trên đây, Lodge Cast Iron đã làm rõ về quá trình thực hiện lớp chống dính trên chảo gang từ nhà sản xuất. Với những thông tin hữu ích trên, bạn hoàn toàn yên tâm khi sở hữu cho mình chiếc chảo gang cho gia đình mình. Hãy liên hệ với Lodge Cast Iron để sắm chảo gang cho căn bếp gia đình nhé! 

 

Đang tải dữ liệu...