Lodge Cast Iron Việt Nam – Nồi chảo gang nhập khẩu từ Mỹ


LOADING

Khay gang Lodge mini 12.7 cm - Cast Iron Mini Serving Bowl

605.000 ₫ 1.012.000 ₫ -40%
Đơn vị: Chiếc
Mã sản phẩm: HMSB
Tình trạng: Còn hàng
• Hoàn hảo cho món súp, hầm hoặc bày món tráng miệng • Thiết kế hai tay cầm tiện lợi • Sử dụng tốt trên mọi loại bếp, kể cả bếp từ • Bền bỉ, giữ và truyền nhiệt tối ưu

Xuất xứ: Made in USA

Hãng sản xuất: Lodge Cast Iron

Vật liệu: Thép Carbon      Màu sắc: đen

Hình dạng: Tròn, hai tay cầm

Kích thước:

- Đường kính miệng (trong): 11,9 cm.

- Đường kính miệng (ngoài): 12,7 cm.

- Đường kính đáy (trong): 8 cm.

- Đường kính đáy (ngoài): 9 cm.

- Chiều dài cả tay cầm: 16,8 cm.

- Chiều cao (tính cả tay cầm): 5,8 cm; Chiều cao (không tính tay cầm): 4,5 cm.

- Chiều sâu (trong lòng khay): 4 cm.

Trọng lượng: 0,708 kg

Dùng với các loại bếp như bếp từ, bếp gas, bếp điện, bếp củi; Sử dụng an toàn trong lò nướng

Chế biến: Khay gang Lodge mini dùng chiên trứng, đựng súp, cháo, món hầm, kho,... và các món khai vị. Có thể bày trực tiếp trên bàn ăn.

Lưu ý: Tôi dầu trước khi sử dụng lần đầu. Nên rửa sạch khay với nước nóng & sấy khô chảo trên bếp sau mỗi lần sử dụng. Có thể thêm một lớp dầu ăn mỏng để bảo vệ khay gang.

 

Khay gang Lodge mini 12.7 cm - Cast Iron Mini Serving Bowl

Khay nướng Lodge HMSB đường kính 12.7 cm

Khay nướng Lodge mini đường kính 12.7 cm thích hợp để đựng nước sốt, bày các món hầm, kho, súp,... Khay gang giữ nhiệt lâu, giữ nóng tốt giúp việc giữ nhiệt cho các món ăn nóng hiệu quả. Khay nướng nấu thức ăn ngon, dùng chiên trứng, làm khuôn bánh đều được. Khay có thể bày trực tiếp trên bàn ăn. 

Khay nướng Lodge 12.7 cm HMSB

Khay gang Lodge mini hai tay cầm có độ dày tối ưu, giữ và truyền nhiệt đều

Cách vệ sinh khay gang

Để dụng cụ bằng gang được bền lâu và phát huy khả năng nấu ăn tốt nhất, bạn nên rửa sạch mọi vết thức ăn còn bám lại trên bề mặt sản phẩm. Khi vệ sinh khay gang Lodge, bạn chỉ cần dùng nước nóng và miếng nhám rửa chén, nếu cần thiết có thể dùng muối hạt hoặc nước rửa chén pha loãng (không nên dùng nước rửa chén nhiều vì nó có thể rửa trôi lớp chống dính tự nhiên được hình thành nhờ tôi dầu).

Sau khi rửa sạch khay, đặt lên bếp và sấy khô khay hoàn toàn, nhỏ lên long khay Lodge một đến hai giọt dầu ăn rồi dùng khăn xoa đều dầu khắp bề mặt chảo rồi cất nơi khô ráo. 

Khay gang Lodge mini 12.7 cm - Cast Iron Mini Serving Bowl

Khay gang Lodge 12.7 cm có độ bền vĩnh cửu nếu như được sử dụng và bảo quản đúng cách

Một số lưu ý khi nấu ăn với khay gang Lodge

  • Kẻ thù lớn nhất của gang là nước, nếu để gang có độ ẩm cao trong thời gian dài có thể xuất hiện tình trạng gỉ sét. Vì thế không nên ngâm đồ gang lâu trong nước và đảm bảo sản phẩm đã khô hoàn toàn trước khi cất trữ.
  • “Chảo gang yêu dầu”, bởi lớp dầu ăn vừa giúp tạo lớp chống dính tự nhiên lại giúp bảo vệ chảo bền lâu. Dùng nồi, chảo, khay gang nấu các món ăn rán, xào chiên thường xuyên sẽ giúp chảo bền lâu và tăng khả năng chống dính tự nhiên.
  • Với các món chiên, rán, nên làm nóng đồ bếp bằng gang, đợi nồi chảo nóng cho dầu ăn và đợi cho tới khi dầu ăn nóng mới cho thực phẩm vào. Điều này giúp thức ăn không bám dính vào bề mặt gang.
  • Gang giữ và truyền nhiệt rất tốt, trong khi nấu ăn sẽ nóng cả tay cầm, bạn luôn nhớ dùng khăn lót hoặc tay cầm khi cầm, nắm hay nhấc nồi chảo gang khi đang nóng.
  • Không kéo, lê nồi chảo gang trên bề mặt kính hay bếp từ vì có thể gây xước kính, hãy nhẹ nhàng nhấc ra hoặc đặt vào.
  • Phải làm gì khi chảo xuất hiện gỉ sét? Đừng lo lắng, bạn chỉ cần chà cọ sạch vết gỉ bằng bàn chải cọ với một nước rửa chén pha loãng rồi thực hiện việc tôi dầu cho chảo, đảm bảo nồi chảo gang lại như mới.

Khay nướng Lodge mini

Khay nướng Lodge mini rất tiện lợi cho các món cần giữ nóng lâu

>>> Xem thêm: Vì sao đồ gang Lodge lại khác so với gang truyền thống

Cách tôi dầu cho khay, nồi và chảo gang Lodge

Mọi sản phẩm gang từ Lodge đều có sẵn lớp tôi dầu của nhà sản xuất. Tuy nhiên, để lớp tôi dầu được bền chặt giúp chiếc chảo gang của bạn có khả năng chống dính tự nhiên hoàn hảo hãy thực hiện quá trình tôi dầu trong lần đầu sử dụng chảo và duy trì 1-2 tháng một lần nhé.

1. Cách tôi dầu bằng lò nướng

 Bước 1: Rửa sạch chảo

  • Với chảo mới mua: Sử dụng nước ấm để rửa sạch chảo
  • Với chảo đã dùng nhiều lần: Sử dụng miếng cọ kết hợp với một chút dầu rửa bát pha loãng để cọ và rửa sạch chảo, sau đó rửa lại với nước sạch (Có thể sử dụng khoai tây và muối để làm sạch chảo thay cho dầu rửa bát pha loãng).

làm sạch chảo gang

Dùng miếng cọ rửa kết hợp với một chút dầu rửa bát pha loãng để rửa sạch chảo

Bước 2: Sấy khô chảo gang

Làm khô chảo hoàn toàn bằng cách đun chảo trên bếp hoặc sấy bằng lò nướng để đảm bảo loại bỏ độ ẩm trên chảo.

Sấy khô chảo gang

Sấy khô chảo gang bằng bếp để loại bỏ độ ẩm trên chảo

Bước 3: Phủ dầu cho chảo gang

Thêm một thìa dầu ăn nhỏ vào chảo, sử dụng khăn thoa dầu lên toàn bộ chảo (cả mặt trong, mặt ngoài và tay cầm)

Phủ dầu cho chảo gang

Phủ dầu cho chảo gang

* Lưu ý: Sử dụng loại dầu ăn có nhiệt độ bốc khói không quá cao để đảm bảo dầu kết dính tối đa với bề mặt chảo tạo lớp chống dính tự nhiên tốt nhất. Các loại dầu ăn Lodge Cast Iron khuyên dùng là dầu đậu nành, dầu hướng dương, dầu hạt cải.

Bước 4. Sấy chảo trong lò từ 45 phút đến 1 tiếng

Với ngăn trên, đặt chảo nằm úp trong lò nướng; Ngăn dưới lò để một lớp giấy bạc. Bật lò nướng trong nhiệt độ từ 180 – 230 ° C ít nhất 45 phút đến 1 tiếng đồng hồ. Sau đó tắt lò, để chảo nguội dần trong lò nướng.

Đúng nóng trong lò nướng

Sấy khô chảo gang ở 180 – 230 ° C trong khoảng 1 tiếng

*Lưu ý: Nhiệt độ cao giúp dầu ăn kết hợp chặt chẽ với gang tạo ra một lớp chống dính tự nhiên. Nếu nhiệt độ bạn đặt không đủ nóng, dầu sẽ không tạo được sự liên kết với chảo khiến quá trình tôi dầu không thành công (nếu xảy ra trường hợp này bạn chỉ cần cọ rửa sạch chảo và tôi dầu lại).

Càng nấu nướng với dầu mỡ nhiều, chảo gang Lodge càng bền bỉ với lớp chống dính tự nhiên hoàn hảo và vô cùng an toàn cho sức khỏe.

>>> Xem thêm: Cách nấu nướng, tôi dầu và bảo quản chảo gang lodge

2. Cách tôi dầu bằng bếp (Bạn có thể sử dụng bếp gas, bếp từ, bếp điện,…)

Nếu nhà không có lò nướng bạn cũng đừng lo vì chúng ta hoàn toàn có thể tôi dầu bằng bếp. Điều quan trọng là nhiệt độ và thời gian tôi dầu cho chảo. Cách tôi dầu bằng bếp như sau:

Bước 1: Rửa sạch chảo

  • Với chảo mới mua: Sử dụng nước ấm để rửa sạch chảo
  • Với chảo đã dùng nhiều lần: Sử dụng miếng cọ kết hợp với một chút dầu rửa bát pha loãng rửa sạch chảo, sau đó rửa lại với nước sạch (Có thể sử dụng khoai tây và muối để làm sạch chảo thay cho dầu rửa bát pha loãng).

Bước 2: Sấy khô chảo gang

Cho chảo lên bếp đun cho tới khi nước bốc hơi hết và đảm bảo chảo không còn độ ẩm.

Bước 3: Đun dầu ăn trên chảo gang

Thêm một thìa dầu ăn nhỏ vào chảo, nghiêng chảo hoặc tán đều để dầu ăn bao phủ khắp đáy chảo. Sau đó đun chảo trên bếp cho đến khi chảo nóng già, dầu ăn khô sệt sệt và bốc khói trắng thì tắt bếp.

Bước 4: Phủ dầu cho chảo gang

Để chảo nguội bớt (khoảng 4-5 phút), sau đó sử dụng khăn xoa đều toàn bộ dầu trong chảo lên khắp bề mặt chảo (cả mặt trong, mặt ngoài và tay cầm)

Lặp lại các bước 2, bước 3, bước 4 từ 2-3 lần

Bước 5: Rửa chảo với nước nóng, đặt lên bếp sấy khô chảo và cất lên giá.

>>> Xem thêm: MUA ĐỒ GANG LODGE CHÍNH HÃNG Ở ĐÂU?

khay gang lodge 12.7 cm

 

LODGE CAST IRON VIỆT NAM

LODGE CAST IRON VIỆT NAM

Hotline: 0888681800

 

0 bình luận

Sản phẩm tương tự

Đang tải dữ liệu...